14/06/2016 | 0

Bộ trưởng Nội Vụ: Giết hại cảnh sát là khủng bố

Bộ trưởng Nội Vụ: Giết hại cảnh sát là khủng bố

Paris, Pháp. (Reuters) – Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve mô tả vụ sát hại vào cuối ngày hôm qua của một chỉ huy cảnh sát Pháp và vợ của ông, tại nhà của họ ở bên ngoài Paris là một hành động khủng bố hèn hạ.

Một phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho biết hung thủ đã liên tục đâm người chỉ huy 42 tuổi vào dạ dày,trước khi cố thủ bên trong ngôi nhà ở ngoại ô Paris. Tên này sau đó đã bị toán cảnh sát tinh nhuệ bắn chết sau khi các cuộc đàm phán thất bại. Cảnh sát và các nguồn tư pháp cho biết hung thủ là một người đàn ông 25 tuổi đã từng bị lực lượng an ninh để ý sau khi y nhận một án tù ba năm vào năm 2013 vì tội giúp các phần tử cực đoan Hồi Giáo dọn tới Pakistan.

Phát biểu sau cuộc họp khẩn cấp với Tổng thống Francois Hollande, ông Cazeneuve cho biết hôm nay là mối đe dọa ở Pháp cũng như trong các phần còn lại của châu Âu vẫn ở mức cao. Ông nói thêm rằng chính phủ Pháp tiếp tục mạnh mẽ đối phó với các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và đã thực hiện hơn 100 vụ bắt giữ kể từ đầu năm. (Lê Hoàng)