18/01/2018 | 0

Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen: không nhớ ông Trump có nói chữ “shithole”

Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen: không nhớ ông Trump có nói chữ “shithole”

Washington DC. (CBS) –  Theo CBS News, Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Cory Booker tỏ ra giận dữ quá mức tại buổi điều trần của Bộ Trưởng Bộ Nội An Kirstjen Nielsen trước Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện hôm thứ Ba 16/01.

Ông Booker nói với “CBS This Morning” rằng bà Nielsen nói dối trong buổi điều trần có tuyên thệ, không chịu nói sự thật về việc Tổng Thống Trump sử dụng  từ ngữ thô tục tại cuộc họp bên trong Phòng Bầu Dục vào tuần trước. Cơn thịnh nộ của ông bùng lên khi bà Nielsen giơ tay thề t ở Thượng Viện, nhưng sau đó giả vờ như không nhớ gì, không nghe gì về từ ngữ thô tục của ông Trump. Thậm chí, bà Nielsen cũng không nhớ gì, khi Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham lên tiếng chỉ trích tổng thống vì sử dụng từ này. Ông Booker gọi buổi điều trần của bà Nielsen là “nhục nhã” và là “gian dối”.

Tại buổi điều trần của bà Nielsen, ông Booker đặt câu hỏi về cuộc họp chiều thứ Năm tuần trước, có phải Tổng Thống Donald Trump sử dụng từ “shithole” để nói về Haiti và một số quốc gia ở Phi Châu hay không. Bà Nielsen nhiều lần phủ nhận việc nghe ông Trump sử dụng từ thô tục đó, nói với các thượng nghị sĩ rằng bà không nghe tổng thống sử dụng từ đó.

Ông Booker nói không thể chịu được, khi phải nghe bà Nielsen liên tục nói dối với các thượng nghị sĩ đồng nghiệp của ông. Ông Booker cũng chỉ trích tổng thống không chịu thỏa hiệp, chỉ muốn tạo ra khủng hoảng, gây nguy hiểm cho chính phủ. Nếu ông Trump đồng ý đưa DACA vào dự luật chi tiêu tạm thời, chắc chắn đảng Cộng Hòa nhận được ít nhất là 70 phiếu ủng hộ. (Mai Đức)