20/06/2018 | 1

Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen bị biểu tình khi đi ăn tối ở Washington D.C

Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen bị biểu tình khi đi ăn tối ở Washington D.C

Ảnh: Reuters

Washington DC – Một nhóm người biểu tình đã quấy rầy bữa ăn tối của Bộ Trưởng Bộ Nội An Kirstjen Nielsen, tại nhà hàng Mexico MXDC  gần Tòa Bạch Ốc vào tối hôm qua 19/06.

Tổ chức Xã Hội Dân Chủ Metro D.C. tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc biểu tình tại bàn ăn của bà Nielsen, viết trong một tuyên bố rằng họ sẽ không để bà Nielsen ăn tối trong sự yên tĩnh.

Biểu tình dậy sóng nhằm phản đối chính sách “không khoan dung” (zero tolerance) của chính phủ  Trump đối với di dân bất hợp pháp tại biên giới Mexico, dẫn đến việc con cái bị tách rời khỏi cha mẹ.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội An xác nhận rằng bà Nielsen lắng nghe một nhóm nhỏ người biểu tình chia sẻ mối quan tâm của họ về luật di trú hiện tại, đổ lỗi cho luật di trú tạo nên một cuộc khủng hoảng ở biên giới.

Tổ chức Xã Hội Dân Chủ Metro D.C. đăng đoạn video biểu tình tại nhà hàng Mexico lên Facebook, và chú thích rằng điều trớ trêu là Bộ Trưởng Bộ Nội An ăn tối tại một nhà hàng Mexico. Tổ chức này yêu cầu Bộ Nội An chấm dứt việc chia cắt các gia đình của di dân bất hợp pháp, xóa bỏ cơ quan I.C.E, và kêu gọi bà Nielsen từ chức.

Tại buổi họp báo trước đó, Bộ Trưởng Nielsen nhấn mạnh xâm nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ Hoa Kỳ là tội phạm hình sự, và Bộ Nội An không nhìn sự việc này theo một cách khác. Bà Nielsen yêu cầu các nhà hoạt động đừng sử dụng trẻ em như những quân tốt, và Bộ Nội An đang tìm cách bảo vệ chúng.  (Mai Đức)