07/02/2021 | 0

Bộ trưởng Nội an của chính quyền Biden cam kết chống khủng bố nội địa

Bộ trưởng Nội an của chính quyền Biden cam kết chống khủng bố nội địa

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Bảy (6 tháng 2), Bộ trưởng Bộ Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas, người tuần trước vừa trở thành người di dân và gốc Latinh đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội An, đã tái khẳng định quyết tâm chống khủng bố nội địa, vốn là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ.

Ông Mayorkas từng là thứ trưởng Bộ Nội An (DHS) dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ông vừa tuyên thệ sau vụ bạo loạn chết người vào ngày 6/1 tại tòa nhà quốc hội, gây ra bởi những người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo ông Mayorkas, chính quyền Biden đang làm việc cật lực nhằm nỗ lực chấm dứt một chính sách có từ thời tổng thống Trump được gọi là Nghị định thư Bảo vệ Người di dân (MPP), buộc hơn 65,000 người tầm trú phải quay lại Mexico để chờ các phiên tòa xét xử của tòa án di trú Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về các vụ tấn công mạng gần đây của các nhóm Trung Cộng và Nga vào hệ thống máy tính của chính phủ Hoa Kỳ, ông Majorkas cho biết chính quyền đang làm việc với Quốc hội để xem liệu có thể cung cấp thêm nguồn hỗ trợ nào để tăng cường bảo mật cho cơ sở hạ tầng và hệ thống thông tin liên bang, cũng như giải quyết thông qua các quan hệ đối tác công-tư.