11/07/2019 | 0

Bộ Trưởng Lao Động Acosta bảo vệ quyết định trong vụ án tỷ phú Jeffrey Epstein

Bộ Trưởng Lao Động Acosta bảo vệ quyết định trong vụ án tỷ phú Jeffrey Epstein

Ảnh: Reuters

Theo tin từ đài KTLA5, trong một nỗ lực nhằm giảm bớt những lời kêu gọi từ chức nhằm vào ông, vào Thứ Tư (ngày 10 tháng 7), Bộ Trưởng Lao Động Alex Acosta đã lên tiếng bảo vệ quyết định của ông trong vụ án về buôn bán tình dục liên quan đến tỷ phú Jeffrey Epstein.

Vào Thứ Hai (ngày 8 tháng 7), các công tố viên ở New York đã cáo buộc ông Epstein lạm dụng tình dục hàng chục cô gái chưa đủ tuổi vào đầu những năm 2000, trả cho họ hàng trăm mỹ kim để được đấm bóp, sau đó tấn công tình dục họ tại nhà riêng của ông ở Florida và New York.

Trong một cuộc họp báo kéo dài gần một giờ đồng hồ, ông Acosta đã thuật lại các bước mà các công tố viên liên bang đã thực hiện trong vụ án khi ông còn là công tố viên cho Quận Nam Florida vào một thập kỷ trước. Bài phát biểu ông Acosta là một nỗ lực nhằm đẩy lùi sự chỉ trích ngày càng tăng, đối với một  thỏa thuận biện hộ bí mật năm 2008 giữa ông và ông Epstein, cho phép tỷ phú tránh bị truy tố ở mức liên bang với cáo buộc ông đã quấy rối các cô gái tuổi vị thành niên. Ông Acosta cho biết ông và các công tố viên đã cố gắng tránh một thỏa thuận khoan dung hơn sẽ cho phép Epstein “được tự do hoàn toàn.”

Vụ án chống lại ông Epstein lại một lần nữa được công chúng chú ý tới sau khi các công tố viên liên bang ở New York đưa ra những cáo buộc mới về tội buôn bán tình dục trẻ em đối với chuyên gia tài chính giàu có này. Vào thứ tư, một nạn nhân mới đã xuất hiện trước công chúng để tố cáo ông Epstein cưỡng hiếp cô trong biệt thự ở New York của ông khi cô chỉ mới 15 tuổi. Trả lời phỏng vấn trên chương trình “Today” của đài NBC, cô Jennifer Araoz, giờ đã 32 tuổi, cho biết mặc dù bị ông Epstein xâm hại tình dục, nhưng cô không trình báo với cảnh sát vì sợ sẽ bị trả thù. (Mộc Miên)