21/10/2016 | 0

Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Pennsylvania cam kết truy tố bất cứ ai đe dọa cử tri

Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Pennsylvania cam kết truy tố bất cứ ai đe dọa cử tri

Harrisburg, Pennsylvania. (Reuters) – Bộ trưởng Hành Chánh Tiểu bang Pennsylvania Pedro Cortes cho biết bất cứ người nào lừa dối hoặc đe dọa cử tri trong tiến trình bầu cử ở Pennsylvania, cũng như về quyền của cử tri, người đó sẽ bị điều tra và truy tố.

Ông Pedro Cortes đưa ra tuyên bố trên tại buổi họp báo ở Harrisburg vào hôm 20/10, sau khi ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump gọi cuộc bầu cử là gian lận.

Ông Trump thường xuyên nhắc lại cáo buộc này trên Twitter, cũng như tại các cuộc vận động trên toàn quốc. Nhà tỷ phú đang tìm cách lấy lại đà tiến ở Pennsylvania, là một tiểu bang quan trọng, trong khi cơ hội bước chân vào Tòa Bạch Ốc của ông mờ nhạt dần.

Từ tháng 8 tới nay, ông Trump đưa ra lời kêu gọi trực tiếp tới cử tri các tiểu bang, ông muốn họ giúp giám sát các phòng phiếu trong ngày bầu cử. Ông đặc biệt gọi Philadelphia là thành phố đang bị tình trạng bầu cử gian lận bao vây.

Bộ trưởng Hành Chánh Pedro Cortes khẳng định những lời cáo buộc của ứng cử viên Cộng Hòa là vô trách nhiệm, không có bằng chứng cụ thể và không có trên thực tế. Ứng cử viên nào nghi ngờ nền dân chủ của Hoa Kỳ, người đó không xứng đáng làm tổng thống.

Bất chấp những nỗ lực của ông Trump ở Pennsylvania, đối thủ của ông là bà Clinton vẫn nới rộng khoảng cách với ông tại tiểu bang trọng điểm này. (Mai Đức)