25/07/2014 | 0

Bộ trưởng giao thông vận tải nói hài lòng sau khi dỡ bỏ lệnh cấm bay tới Tel Aviv

Bộ trưởng giao thông vận tải nói hài lòng sau khi dỡ bỏ lệnh cấm bay tới Tel Aviv

Dulles, Virginia. (Reuters) – Bộ trưởng Giao thông Vận tải Anthony Foxx cho biết ông hài lòng với lệnh dỡ bỏ cấm bay tới Tel Aviv. Đây là các bước an ninh đang thực hiện tại phi trường Ben Gurion.

Tại buổi họp báo hôm thứ Năm July 24, ông Foxx nói Bộ nhận được thông báo của cơ quan Hàng Không Liên bang FAA, cho biết bãi bỏ lệnh cấm sau khi xem xét tin tức mới và biện pháp mà chính phủ Israel đang tiến hành để giảm thiểu mối nguy hiểm cho các phi cơ chở khách.

Lệnh cấm bay có hiệu lực vào hôm thứ Ba, July 22, sau khi hỏa tiễn từ Gaza rơi xuống gần phi trường bên ngoài Tel Aviv. Lệnh cấm được hủy bỏ không lâu sau khi cựu Thị Trưởng New York Michael Bloomberg đến phi trường Ben Gurion, cho rằng đây là một cơ sở an toàn.

Ông Bloomberg nhấn mạnh có lẽ Ben Gurion là một trong những phi trường an toàn nhất trên thế giới. Bộ trưởng Foxx nói thêm người Mỹ có thể tin rằng họ đang bay trên những bầu trời an toàn.

Bộ Giao thông Vận tải và FAA sẽ tiếp tục theo dõi tất cả các tình huống đang xảy ra trên toàn thế giới. Khi thông tin báo tình hình trên mặt đất thay đổi thì hướng dẫn của Bộ và của FAA sẽ thay đổi.

Thời điểm đó, người Mỹ sẽ cảm thấy thoải mái khi ngồi trên phi cơ, vì biết chắc chắn họ được an toàn. (M. Đức)