09/11/2015 | 0

Bộ trưởng EU họp khẩn vì khủng hoảng di dân

Bộ trưởng EU họp khẩn vì khủng hoảng di dân

Brussels – Bỉ. (Reuters) – Bộ trưởng Liên Âu đã họp phiên họp khẩn trong ngày Thứ Hai, 9 tháng 11, để thảo luận về tình trạng di dân.

Cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng. Các nước Liên Âu và các nước Âu Châu khác đã không chu toàn lời hứa cung cấp ngân sách, nơi tạm trú cho người di dân, trong lúc đề nghị phân phối số người di dân cho các nước đang gặp phản đối. Các cuộc họp cao cấp của Liên Âu đã thường xuyên diễn ra để giải quyết thiếu hụt trong lúc đối diện với làn sóng di dân lớn chưa từng có kể từ Đệ nhị Thế chiến. Trong lúc tới Brussels, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere nói với báo chí rằng, quốc gia ông ta đang quan tâm tới người tỵ nạn đến từ Afghanistan. Ông ta kêu gọi người Afghanistan ở lại trong nước, vì họ sẽ bị đưa về nước.

Đức đang trở thành nơi thu hút người đào thoát nghèo đói và chiến tranh ở Trung Đông, tin tưởng sẽ có từ 800 ngàn tới một triệu người tới Đức trong năm nay, nhiều gấp đôi các năm trước. Các nhà lãnh đạo Liên Âu và Phi Châu sẽ họp thượng đỉnh về vấn đề di dân tại Malta vào ngày 12 tháng 11. Tài liệu cho thấy các nước Liên Âu mới đóng góp được 500 triệu euro trên con số 2.8 tỷ euro đã hứa hẹn. (Robert Võ)