12/11/2021 | 63

Bộ Trưởng Công an Tô Lâm tuyên bố sẽ điều tra những tài khoản từng quyên tiền từ thiện

Bộ Trưởng Công an Tô Lâm tuyên bố sẽ điều tra những tài khoản từng quyên tiền từ thiện

Bộ Công an cộng sản đang giao cho cơ quan Cảnh sát Hình sự xác minh các nguồn tin về hoạt động quyên góp, nhận từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại miền Trung năm 2020 của một số nghệ sĩ.

Vào hôm 10 tháng 11, Báo Nhà nước dẫn lời ông Tô Lâm rằng “cơ quan Cảnh sát Hình sự đang phối hợp với ngân hàng để tiến hành xác định những tài khoản đã quyên góp từ thiện để điều tra việc tiếp nhận, đóng góp, quá trình giải ngân”. Vào ngày 15/10, Cơ quan C02 (Bộ Công an) đã mời ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Trấn Thành, Đại Nghĩa đến làm việc.

Trước đó, Bộ Công an đề nghị cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát các tài khoản trong và ngoài nước của các ca sĩ, nghệ sĩ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ và các tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trong năm 2020. Ca sĩ Thủy Tiên đã vận động quyên góp được khoảng 100 tỷ ủng hộ người dân miền Trung khắc phục thiệt hại vì thiên tai năm 2020. Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) tố cáo các nghệ sĩ ăn chặn tiền mạnh thường quân đóng góp để hỗ trợ người dân bão lũ ở Miền Trung.