08/05/2018 | 0

Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang New York từ chức sau cáo buộc bạo hành 4 phụ nữ

Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang New York từ chức sau cáo buộc bạo hành 4 phụ nữ

New York, New York. (CBS) – Bộ trưởng bộ tư pháp tiểu bang New York Eric Schneiderman tuyên bố từ chức sau khi bị cáo buộc bạo hành 4 phụ nữ.

Vụ kiện chống lại ông Schneiderman được trình bày chi tiết trên tạp chí The New Yorker cuối tuần qua. Phóng viên CBS News nhìn lại sự nghiệp chính trị của ông Schneiderman, trong đó nhiều lần ông tự nhận mình là người ủng hộ phong trào MeToo. Dù tuyên bố từ chức, ông Schneiderman vẫn bác bỏ cáo buộc cho rằng ông nhiều lần đánh đập và bóp cổ họ, đặc biệt sau khi uống rượu và say sỉn. Trong tuyên bố, ông Schneiderman nói rằng mọi hoạt động tình dục đều có sự đồng thuận giữa hai bên.

Hai trong số 4 phụ nữ này có quan hệ tình cảm với ông Schneiderman, công khai bước ra và lên tiếng tố cáo, đồng thời nói rằng ông Schneiderman đe dọa sẽ giết họ nếu họ rời bỏ ông. Cả hai không đệ đơn khiếu nại lên sở cảnh sát ở địa phương, nhưng cho biết họ phải tìm tới sự chăm sóc y tế. Một trong 4 phụ nữ là Michelle Manning Barish, viết trên Twitter rằng cô lên tiếng vì con gái cô và vì những phụ nữ khác.

Các cáo buộc được tạp chí The New Yorker đăng tin. Lập tức sau đó, nhiều người kêu gọi ông Schneiderman từ chức. Và 3 giờ sau, ông chính thức tuyên bố từ chức.

Trong tháng 2, văn phòng của ông Schneiderman đã đệ đơn kiện công ty Weinstein, yêu cầu công ty này phải bồi thường cho tất cả các nạn nhân bị ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein quấy rối tình dục. (Mai Đức)