20/07/2021 | 6

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ đến thăm Philippines, Singapore, Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ đến thăm Philippines, Singapore, Việt Nam

Tin từ WASHINGTON, DC – Theo tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, Ngũ Giác Đài cho biết Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin sẽ đến thăm Đông Nam Á vào cuối tháng này, một chuyến đi sẽ bao gồm các điểm dừng ở Philippines, Singapore và Việt Nam.

Thư ký báo chí John F. Kirby của Ngũ Giác Đài cho biết chuyến thăm đầu tiên đến Đông Nam Á của một thành viên hàng đầu trong chính quyền ông Biden sẽ chứng tỏ tầm quan trọng mà họ đặt ra đối với khu vực và đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như một phần thiết yếu của cơ chế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Vào hôm thứ Ba (20/7), tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết chuyến đi của ông Austin sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng Bảy. Tại Singapore, ông sẽ phát biểu tại một sự kiện do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tổ chức. Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Joe Biden đang tìm cách củng cố nhu cầu về vai trò của Hoa Kỳ trong một khu vực mà Trung Cộng có sức ảnh hưởng đáng kể với tư cách là đối tác thương mại thống trị, nhưng có các mối quan hệ căng thẳng do kết quả của các hoạt động quân sự của họ ở Biển Đông. Bộ trưởng quốc phòng Austin đang duy trì mối quan hệ quân sự hàng thập niên với