21/02/2014 | 0

Bộ trưởng Bộ Nội An thăm phi trường LAX

Bộ trưởng Bộ Nội An thăm phi trường LAX

Los Angeles, California. (CBS)
Bộ Trưởng Nội An Jeh Johnson mở đầu chuyến viếng thăm 2 ngày tới các cơ sở quan trọng nhất tại Los Angeles bằng chặng dừng chân ở phi trường quốc tế Los Angeles. Ông Johnson vừa tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị bộ trưởng thứ 4 của bộ Nội An vào tháng 12. Ông tới LAX và trả lời các câu hỏi về vụ nã súng ngày 1 tháng 11, làm nhân viên TSA tên Gerardo Hernandez bị thiệt mạng cùng 2 người khác bị thương.
Ông Johnson cũng nhắc tới mối quan ngại về cảnh báo bom giày gần đây của TSA. Ông Johnson dự trù sẽ tới thăm Trung Tâm Tình Báo Khu Vực tại Los Angeles và gặp các viên chức công lực. Thị trưởng Eric Garcetti cũng sẽ gặp ông Johnson và các viên chức Tuần Duyên và Thuế Quan tại cảng Los Angeles-Long Beach trong ngày hôm nay. Chuyến viếng thăm của ông diễn ra trong khi đang có các cảnh báo về nguy cơ chất nổ giấu trong giày và mang lên các chuyến bay tới Hoa Kỳ.
Đây là lần thứ hai trong gần ba tuần, chính phủ Hoa Kỳ gia tăng lo ngại về việc chất nổ được đưa lên phi cơ. Hồi đầu tháng 2, bộ Nội An cảnh báo các chuyến bay tới Nga có thể có những tuýp kem đánh răng mang chất nổ vì thu thập một số thông tin tình báo nói tuýp kem đánh răng có thể chứa các thành phần để tạo bom trên phi cơ hoặc khi tới Nga. TSA sau đó ban lệnh cấm mang theo mọi loại chất lỏng trong hành lý xách tay, như một biện pháp tăng cường an ninh cho Thế Vận Hội Sochi.

Hằng Nguyễn