Đang tải...
02/02/2017 | 0

Bộ Trưởng Bộ Nội An thăm biên giới Hoa Kỳ và Mexico

Bộ Trưởng Bộ Nội An thăm biên giới Hoa Kỳ và Mexico

McAllen, Texas. (Reuters) – Bộ trưởng Bộ Nội an John Kelly thực hiện chuyến thăm biên giới Hoa Kỳ và Mexico, đoạn tiếp giáp với thành phố McAllen của tiểu bang Texas. Cùng đi với ông Kelly là Thống đốc Greg Abbott.

Khu vực này được xem là trung tâm của vấn đề di dân bất hợp pháp, buộc ứng cử viên  Doanald Trump lúc bấy giờ phải cam kết xây bức tường dọc theo biên giới. Thống đốc Abbott cho biết tiểu bang ông sẵn sàng làm việc với chính phủ liên bang về vấn đề biên giới. Theo ông Abbott, chiều dài biên giới chạy dọc theo Texas là 2 ngàn dặm, tương đương 3,220 cây số, được cho là lối vào Hoa Kỳ của di dân hợp pháp lẫn bất hợp pháp.

Bộ trưởng Kelly khẳng định bất chấp những tranh cãi chung quanh việc xây dựng bức tường biên giới, việc chính phủ nào sẽ trả tiền, trọng tâm cho sự chú ý của ông sẽ là công nhân địa phương, những người đang làm công việc nặng nề nhất nhưng quan trọng nhất, để bảo vệ biên giới. Ông Kelly cam đoan từ nay đến khi bức tường hoàn thành, ông sẽ thường xuyên có mặt tại công trường xây dựng. Ông nhận thấy trong thời gian qua, nhiều người chỉ chú tâm tới bức tường hoặc chuyện tiền bạc, nhưng nhân tố quan trọng nhất là con người thì họ không nói tới. Ông muốn vinh danh những người tay lấm chân bùn mỗi ngày để phục vụ đất nước.

Tuần trước Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto hủy cuộc gặp với ông Trump, vì ông Trump yêu cầu Mexico phải trả chi phí cho bức tường. (Mai Đức)

Loading...