02/05/2020 | 0

Bộ Trưởng Anh Quốc bắt đầu đàm phán thương mại với Hoa Kỳ vào tuần tới

Bộ Trưởng Anh Quốc bắt đầu đàm phán thương mại với Hoa Kỳ vào tuần tới

Britain's Prime Minister Boris Johnson (left) greets US President Donald Trump at a Nato summit in Britain in 2019.PHOTO: AFP

Theo bản tin của tờ The Sun vào hôm thứ Sáu (1 tháng 5), các bộ trưởng Anh Quốc sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ vào tuần tới. Bất chấp đại dịch coronavirus, Anh Quốc vẫn đưa ra yêu cầu bắt đầu cuộc đàm phán chính thức.

Tin tức cho biết vòng đàm phán đầu tiên sẽ được tổ chức giữa Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Liz Truss và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer. Cuộc đàm phán sẽ được tiến hành thông qua ứng dụng họp trực tuyến cho đến khi lệnh đóng cửa biên giới kết thúc.

Phát ngôn viên của Bộ Thương mại Quốc tế Anh Quốc cho biết, hai nước cam kết bắt đầu đàm phán thương mại càng sớm càng tốt để đạt được thỏa thuận thương mại tự do toàn diện trong những thời điểm chưa từng có này.

Theo bản tin của Telegraph vào tháng trước, các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do giữa Anh Quốc và Hoa Kỳ đã bị đình trệ do sự bùng phát coronavirus. (BBT)