07/12/2015 | 0

Bộ trống Ringo Starr đấu giá được $2.2M

Bộ trống Ringo Starr đấu giá được $2.2M

Beverly Hills, California. (Reuters) — Một bộ trống từng được ca nhạc sĩ Ringo Starr chơi trong khi thu âm một số ca khúc thành công đầu tiên của ban The Beatles đã được một ông bầu đội bóng bầu dục NFL của Hoa Kỳ mua với giá 2.2 triệu Mỹ kim.

Nhà đấu giá Julien cho biết hôm Chủ nhật là chủ nhân đội Indianapolis Colts, ông Jim Irsay đã mua bộ trống trong cuộc đấu giá chấm dứt hôm Thứ Bảy. Đây là một bộ trống đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn 50 năm qua. Ca nhạc sĩ Ringo Starr sử dụng bộ trống ba mảnh Ludwig Oyster Black Pearl trong hơn 200 cuộc trình diễn của ban The Beatles từ năm 1963 đến 1964, cũng như trong khi thu những ca khúc như “Can’t Buy Me Love,” “She Loves You” và “I Want to Hold Your Hand.” Cũng trong cuộc đấu giá của nhà Julien, bản in mono đĩa White Album đầu tiên của ban The Beatles tại Anh quốc đã thu về 790,000 Mỹ kim, và một cây đàn guitar Rickenbacker của ca sĩ quá cố John Lennon tặng cho Ringo Starr bán được 910,000 Mỹ kim. Cuộc đấu giá dài 3 ngày tại Beverly Hills, California trưng bày hơn 800 đồ vật, bao gồm những kỷ vật trong sự nghiệp ca nhạc và tư trang của Ringo Starr và vợ là nữ tài tử Barbara Bach.

Nhà Julien cho biết cuộc đấu giá thu về tổng cộng gần 10 triệu Mỹ kim. Một phần tiền thu được sẽ đi vào quỹ The Lotus Foundation do vợ chồng Ringo Starr thành lập để tài trợ và quảng bá những dự án từ thiện. (Huy Lam)