12/11/2015 | 0

Bộ tóc thần tiên cho các bé gái bị ung thư

Bộ tóc thần tiên cho các bé gái bị ung thư

Palmer, Alaska. (CBS) — Một dự án nhỏ của một nữ y tá nhằm an ủi một bé gái con của một người bạn đã biến thành một nỗ lực quốc gia.

Cô Hollly Christensen ở thành phố Palmer, tiểu bang Alaska đang tạo ra một lối thoát thần tiên cho các em nhỏ ung thư bị rụng tóc vì làm hóa trị. Cô Christensen là một cựu y tá về ung thư. Hồi cuối mùa thu vừa qua, một trong những người bạn từ trường y tá của cô có đứa con gái nhỏ bị ung thư và rụng hết tóc sau khi trải qua hóa trị. Người mẹ trẻ mới đây cũng làm những bộ tóc giả bằng len kiểu công chúa Disney cho con mình, và cô nghĩ chắc con gái của người bạn cũng thích có một bộ tóc bằng len. Kết quả, đứa bé hết sức yêu thích bộ tóc bằng len và luôn tưởng tượng sẽ nuôi được một bộ tóc thật tương tự sau khi khỏi bệnh. Ý tưởng ban đầu của cô Christensen bất ngờ thu hút bao nhiêu bậc cha mẹ khác. Họ ào ạt gửi yêu cầu tới, và Dự Án Cuộn Len Thần Tiên ra đời.

Những người tình nguyện từ khắp nước Mỹ nhảy vào giúp đỡ. Cô Christensen đã cùng họ làm ra hàng chục bộ tóc bằng len cho các bé gái đang chiến đấu với bệnh ung thư. Mọi bộ tóc đều miễn phí và Dự Án Cuộn Len Thần Tiên chỉ dựa vào tiền quyên góp để mua nguyên liệu và trả cước phí gửi hàng. Cô Christensen hy vọng sẽ hợp tác với các tổ chức khác như Make-A-Wish Foundation. (Huy Lam)