24/01/2021 | 22

Bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản trực 24/24 giờ để giải quyết thông tin “xấu, độc”

Bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản trực 24/24 giờ để giải quyết thông tin “xấu, độc”

Nguyễn Mạnh Hùng- Nguồn hình Giang Huy, Vnexpress

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress loan tin, trong cuộc họp báo ngày 22 tháng 1 năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Cộng sản tuyên bố, cơ quan này cùng các lực lượng an ninh khác đã có phương án, ứng trực liên tục 24/24 giờ để sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin gây ảnh hưởng không tốt với nhà cầm quyền trong thời gian diễn ra đại hội 13 của nhà cầm quyền.

Ông Hùng cho biết, càng đến gần đại hội, số lượng những thông tin liên quan đến đại hội mà nhà cầm quyền muốn dấu đã tăng lên, những thông tin này ông Hùng gọi là tin xấu độc. Theo ông Hùng, vài tháng trở lại đây, lượng thông tin xấu độc đã tăng lên khoảng 50% so với cùng thời điểm của đại hội 12 vào năm 2019.

Ông Hùng khoe rằng đã giải quyết 35,000 tin bài xấu độc trên mạng xã hội. So với 5 năm trước, lúc chuẩn bị đại hội 12 thì nay nhà cầm quyền đã giải quyết những thông tin xấu độc tốt hơn, nguyên nhân là do nhà cầm quyền đã có hệ thống luật pháp hoàn thiện hơn. Nhưng trên thực tế là do nhà cầm quyền đã ép được các công ty Facebook, Youtube hợp tác với mình để gỡ bỏ những thông tin bất lợi cho nhà cầm quyền.

Được biết, ngoài việc giải quyết những thông tin bất lợi cho nhà cầm quyền, thì nhà cầm quyền còn tăng cường những bài viết tuyên truyền, mị dân về đại hội đảng lần thứ 13. Thí dụ như chuyện ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản, và ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản là những lẽ ra phải bị loại khỏi đại hội 13 theo luật pháp nhưng một số trang truyền thông của nhà cầm quyền liên tục viết bài để dọn đường cho 2 người này tiếp tục giữ chiếc ghế quyền lực trong tứ trụ triều đình Cộng sản.

An Nhiên