31/12/2015 | 0

Bờ Tây Hoa Kỳ sắp có mùa cua

Bờ Tây Hoa Kỳ sắp có mùa cua

San Francisco, California. (CBS) — Các giới chức y tế ở tiểu bang Washington và tiểu bang Oregon cho biết mức độ demoic acid trong cua ở vùng biển tây bắc đã xuống thấp tới mức an toàn để ăn.

Nhiều công ty đánh bắt hải sản chuẩn bị đưa thuyền ra khơi để bắt cua. Bà Angel Cincotta, chủ nhân của công ty hải sản Alioto Lazio, cho biết công ty của bà chỉ mới đánh bắt tại một khu vực nhỏ ở phía bắc tiểu bang Washington, và giờ đây toàn bộ các đội thuyền của công ty ở Washington và Oregon sẽ ra khơi. Bà Angel cho biết, chẳng bao lâu nữa các bể chứa cua nay đang trống rỗng sẽ có đầy cua từ Oregon và Washington. Bà ước lượng vào ngày 6 tháng 1 tới đây, những người thích ăn cua sẽ có tin mừng.

Được biết một số thuyền trưởng ở vùng Vịnh San Francisco có giấy phép hành nghề tại Oregon đã ra khơi đi về hướng bắc, nhưng hầu hết tàu cá của ngư dân Bắc California vẫn còn đang trong trạng thái chờ đợi. Bộ Y Tế tiểu bang California cho biết ngay tại California tình hình cũng đã bắt đầu xoay chuyển, nhưng còn chậm chạp, tuy nồng độ demoic acid đo được trong cua đã thấp hơn hồi tháng 10 và tháng 11. (Huy Lam)