18/03/2021 | 43

Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng sản yêu cầu giải quyết những người đưa thông tin về môi trường gây hoang mang dư luận

Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng sản yêu cầu giải quyết những người đưa thông tin về môi trường gây hoang mang dư luận

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội- Nguồn hình Công thương

Tin Vietnam.- Trước tình trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam ngày càng nặng nề, liên tục nằm trong mức báo động gây hại cho sức khoẻ của con người, bộ Tài nguyên và môi trường Cộng sản đã  yêu cầu phải giải quyết những người dân đưa thông tin gây hoang mang trong cộng đồng về ô nhiễm không khí. Thông tin này được loan tin trên báo Lao động vào ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Theo báo Lao động, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Cộng sản vừa ký quyết định, yêu cầu cấp dưới tăng cường cai quản, tổ chức thực hiện các chương trình quan trắc chất lượng không khí bảo đảm hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng trong quan trắc môi trường. Ngoài ra, ông Hà yêu cầu các cơ quan liên quan phải tăng cường thông tin, tuyên truyền về chất lượng không khí, và giải quyết nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang trong cộng đồng.

Trước quy định mới ra này, dư luận mạng xã hội cho rằng, sau khi kiểm soát quyền tự do ngôn luận của người dân bằng cách bắt giam, phạt hành chính thì nay nhà cầm quyền Cộng sản lại muốn kiểm soát sức khoẻ, vấn đề ô nhiễm môi trường thông qua việc doạ nạt người đưa thông tin. Vì từ trước đến nay, hầu hết những sự thật gây tác động đến người dân đều bị nhà cầm quyền xem là thông tin sai sự thật, gây hoang mang để lấy cớ giải quyết người đưa tin.

An Nhiên