09/07/2021 | 18

Bộ tài nguyên và môi trường Cộng sản muốn xoá đói giảm nghèo bằng cách ghi tên người vợ vào sổ đỏ

Bộ tài nguyên và môi trường Cộng sản muốn xoá đói giảm nghèo bằng cách ghi tên người vợ vào sổ đỏ

Hình minh hoạ- Nguồn hình Lê Quân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 7 tháng 7 năm 2021 loan tin, bộ Tài nguyên và môi trường Cộng sản vừa gửi văn bản đến các tỉnh, thành phố đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc cấp mới sổ đỏ, hoặc cấp đổi sổ đỏ nên ghi tên cả hai vợ chồng vào trong sổ.

Bộ Tài nguyên và môi trường Cộng sản giải thích, việc làm này nhằm bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ, tránh khiếu kiện phát sinh về tranh chấp đất đai, giúp cho người phụ nữ được tham gia các hoạt động kinh tế, và giảm được tình trạng xoá đói giảm nghèo.

Ngoài việc ghi tên phụ nữ vào sổ đỏ đất đai để góp phần xoá đói giảm nghèo, bộ Tài nguyên và môi trường Cộng sản cũng đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới, quyền của người phụ nữ trong các tài sản chung của vợ chồng.

Theo cơ quan này, việc người phụ nữ được ghi tên vào sổ đỏ sẽ giúp người dân hiểu được tầm quan trọng, và nâng cao được tính tự tin, thúc đẩy sự sáng tạo để nâng vị thế, vai trò của người phụ nữ, và tạo ra được sự bình đẳng về giới trong xã hội.