20/03/2019 | 4

Bộ tài chính CSVN muốn tăng thuế nhập cảng xe hơi để giúp thúc đẩy ngành sản xuất xe trong nước

Bộ tài chính CSVN muốn tăng thuế nhập cảng xe hơi để giúp thúc đẩy ngành sản xuất xe trong nước

Ảnh: vietnamnet

Tin Việt Nam –   Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 3 loan tin, Bộ tài chính CSVN vừa có đề nghị tăng thuế nhập cảng đối với một số loại xe hơi. Bộ này giải thích, mục đích tăng thuế là để khuyến khích các công ty trong nước đầu tư sản xuất và tiêu thụ xe hơi sản xuất trong nước.

Đối với các dòng xe có trọng tải từ trên 5 tấn đến dưới 45, thuộc nhóm 8704, và 8705 bị Bộ tài chính đề nghị tăng thuế lên mức 40%. Đối với các loại xe hơi vận tải đông lạnh, xe hơi thu gom phế thải có bộ phận nén phế thải,  xe hơi chở xi măng kiểu bồn, xe hơi chở bùn có thùng rời nâng hạ dưới 45 tấn đều bị tăng lên cùng mức thuế 25%.

Với mức tăng thuế như trên, Bộ tài chính CSVN cho rằng các mức thuế này đều nằm trong quy định và cam kết với WTO, không chỉ vậy, mức thuế này còn thấp hơn Thái Lan, và Malaysia. Tuy nhiên, đây chỉ là những xảo ngôn nhằm lừa dối dư luận của nhà cầm quyền cộng sản. Bởi, ngoài thuế nhập cảng thì một chiếc xe hơi đến tay người tiêu dùng Việt Nam phải trải qua rất nhiều loại thuế, và lệ phí như: thuế nhập cảng, chi phí vận chuyển, lợi nhận định mức; thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế VAT; phí trước bạ, phí ghi danh biển số, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm dân sự, bảo hiểm thân vỏ.

Sau khi gánh các khoản thuế, phí trên thì giá xe hơi tại Việt Nam được đánh giá là cao so với thế giới. Đơn cử, một chiếc xe Toyota Wigo 1.2AT nhập cảng từ Indonesia hiện bán giá 405 triệu đồng ở Việt Nam, dù đã được miễn thuế nhập cảng nhưng người mua đã phải mất hơn 200 triệu tiền các loại thuế trong tổng số 405 triệu đồng, và để được chạy trên đường thì chủ sở hữu phải mất thêm 80 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ.

An Nhiên