01/12/2016 | 1

Bộ Tài Chính CSVN cấm nhập cảng xe hơi BMW

Bộ Tài Chính CSVN cấm nhập cảng xe hơi BMW

Xe BMW bị cấm nhập cảng về Việt Nam. (Ảnh: eblnews.com)

Bộ Tài chính Cộng sản Việt Nam hôm 30/11 đã chỉ thị Cục Hải quan Sài Gòn phong toả kho hàng xe hơi BMW nhập cảng của nhà sản xuất xe hơi Đức quốc. Trước đó, bộ này đã công bố một thông báo nói rằng nhà nhập cảng vi phạm quy định  về thủ tục xuất nhập cảng của Việt Nam.

Theo Eblnews.com, nhà phân phối xe hơi BMW tại Việt Nam hôm nay đã phủ nhận lời cáo buộc gian lận của chính Cộng sản Việt Nam.

Euro Auto đặt văn phòng tại Sài Gòn, và là nhà phân phối xe hơi cũng như cung cấp các dịch vụ hậu mãi của nhãn hiệu Đức quốc, có tổng hành dinh tại Munich. Công ty này bị cáo buộc làm hồ sơ giả, gồm hợp đồng và hoá đơn mua bán, không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ của chiếc xe. Công ty này cũng bị tố giác mua xe BMW không hoàn thành thủ tục hải quan rõ ràng, cũng thiếu giấy phép của quan thuế.

Hôm 1 tháng 12, Euro Auto công bố văn bản phủ nhận cáo buộc của chính quyền CSVN, và khẳng định hoàn toàn tuân thủ luật pháp của Việt Nam.

Ngoài lệnh ngừng nhập cảng xe nhãn hiệu BMW, Bộ Tài chính cũng đồng thời yêu cầu mở cuộc điều tra hình sự nhắm vào Euro Auto, ngầm nói công ty này trốn thuế nhập cảng.

BMW là một trong những dòng xe hơi sang trọng và đắt tiền tại Việt Nam. Nhà sản xuất xe hơi này nhìn nhận rằng Việt Nam là thị trường tiêu thụ xe hơi phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á thời gian qua.

Song Châu / SBTN

TAGS: bmw