18/06/2021 | 15

Bộ Tài chính Cộng sản gửi tiền quỹ ủng hộ vaccine vào ngân hàng để lấy lãi vì cho rằng đây là tiền nhàn rỗi

Bộ Tài chính Cộng sản gửi tiền quỹ ủng hộ vaccine vào ngân hàng để lấy lãi vì cho rằng đây là tiền nhàn rỗi

Ủng hộ- Nguồn hình Chính phủ

Tin Vietnam.- Báo Tổ quốc ngày 16 tháng 6 năm 2021 loan tin, ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Tài chính Cộng sản cho biết, để bảo đảm hiệu quả tối đa tiền quỹ ủng hộ mua vaccine, cơ quan này sẽ gửi tiền quỹ vào ngân hàng để lấy lãi vì hiện tại đây được xem là tiền “nhàn rỗi”.

Ông Phớc nói, khi nào nhà cầm quyền có yêu cầu chi thì bộ Tài chính sẽ làm thủ tục xuất tiền quỹ một cách kịp thời. Theo thống kê của cơ quan này, tính đến trưa 16 tháng 6, số tiền được chuyển vào quỹ phòng chống Covid-19 là 5,536,000,000,000 đồng.

Được biết, ngoài kêu gọi người dân, cùng các công ty, và yêu cầu toàn bộ các nhân viên trong bộ máy cầm quyền ủng hộ 1 ngày lương cho quỹ phòng chống Covid-19, thì vào ngày 11 tháng 6 vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản cũng đã kêu gọi người dân nhắn tin ủng hộ tiền cho nhà cầm quyền hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có công với chế độ Cộng sản, để nhằm tri ân các gia đình này. Ngoài ra, nhà cầm quyền còn kêu gọi người dân ủng hộ tiền cho nhà cầm quyền giúp đỡ trẻ em nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch.

Trước những lời kêu gọi trên, một bộ phận đặt câu hỏi, vào năm 2021, một số quốc gia như Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu đã tuyên bố hỗ trợ cho nhà cầm quyền hàng triệu Mỹ kim để giúp đỡ những người dân nghèo Việt Nam bị tổn thương do đại dịch. Tuy nhiên, đến nay số tiền này nhà cầm quyền đã giải ngân chuyển cho dân nghèo chưa? hay nó đã vào túi quan tham nên không ai thấy nhà cầm quyền công khai, minh bạch.

An Nhiên