08/06/2016 | 4

Bộ sưu tập màu xanh của John Deere được giới thiệu ở Iowa

Bộ sưu tập màu xanh của John Deere được giới thiệu ở Iowa

Hamlin, Iowa. (CBS) – Người ta thường nói sự khác biệt giữa một người đàn ông và một cậu bé, là kích cỡ các món đồ chơi.

Một nông dân ở Iowa không chỉ có bộ sưu tập đồ chơi với kích cỡ lớn, mà thực sự ông còn sở hữu hàng trăm món như vậy. Khi nhìn thấy bộ sưu tập xanh của ông, không chỉ bạn hữu mà cả người ngoài cũng phải xanh mặt vì ghen tị. Đó là bộ sưu tập xe máy cày và xe máy kéo hiệu John Deere của ông Dwayne Sunberg.

Ông cho biết từ thuở nhỏ, đã thấy cha ông mua về rất nhiều máy móc màu xanh của John Deere. Ông già mê màu xanh tới nỗi cỗ máy nào ông cũng sơn lại màu xanh, tạo thành một bộ sưu tập độc đáo. Dwayne bị nhiễm sở thích của cha ông.

Giờ đây ở tuổi 60, tới lượt Dwayne thu thập bộ sưu tập xanh hiếm có khác. Sở thích màu xanh tạo nên một cơn sốt lan nhanh khắp thành phố. Bạn hữu của ông hầu như người nào cũng bắt chước, sắm vài cỗ máy màu xanh để trong sân.

Sự cạnh tranh khiến vợ ông Dwayne cảm thấy lo âu. Bà không biết tới lúc nào thì mọi chuyện chấm dứt. Nhưng cũng giống như một đứa trẻ, sự ham mê về đồ chơi không bao giờ có giới hạn. Hiện tại ông có 26 chiếc máy cày, máy kéo màu xanh đáng yêu trong nhà kho. Dwayne giải thích đối với một người nông dân, tình yêu màu xanh của họ là vô tận và mãi mãi. (Mai Đức)