Bộ sưu tập 800 cuộn giấy vệ sinh bất ngờ trở nên hữu dụng khi coronavirus lan truyền

Bộ sưu tập 800 cuộn giấy vệ sinh bất ngờ trở nên hữu dụng khi coronavirus lan truyền

Kể từ khi coronavirus lan truyền trên toàn cầu, giấy vệ sinh là một trong những sản phẩm chính của cuộc khủng hoảng. Bất chấp sự bảo đảm của chính phủ, người dân tích trữ hàng loạt giấy vệ sinh trong thời gian qua đã tạo ra tình trạng thiếu hụt. Từ đó gây ra những trận chiến, cũng như các hàng dài chờ mua giấy vệ sinh bên ngoài siêu thị khi mọi người cố gắng mua được mặt hàng này.

Nhà sưu tập, tác giả, nhà thiết kế đồ họa và nhà truyền thông Juli Gudehus có một bộ sưu tập giấy vệ sinh. Và giờ đây, khi corona hoành hành, một trong những đam mê lâu đời của bà cuối cùng cũng trở nên hữu dụng. Bộ sưu tập 800 cuộn giấy vệ sinh của bà Gudehus bắt đầu vào cuối năm 1989 khi nghệ sĩ này đang đùa cợt với một ý tưởng cho một quyển lịch theo chủ đề được làm từ giấy vệ sinh. Quyển lịch này không bao giờ thành hình, nhưng bà Gudehus vẫn không ngừng thu thập.

Bộ sưu tập, được sắp xếp và dán nhãn chặt chẽ trong một loạt các hộp, hiện đang được phô bày cho công chúng thông qua một loạt các video YouTube. Bà Gudehus cho biết ngoài công dụng lau chùi, giấy vệ sinh còn có thể cho ta biết rất nhiều về một nền văn hóa của một quốc gia.

BTT