07/04/2021 | 12

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tặng công trình trạm y tế trị giá 450,000 mỹ kim cho người dân Gia Lai

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tặng công trình trạm y tế trị giá 450,000 mỹ kim cho người dân Gia Lai

Khánh thành- Nguồn hình U.S. Consulate General

Tin Vietnam.- Ngày 7 tháng 4 năm 2021, trên Fanpage của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn loan tin, Trưởng phòng Hợp tác Quốc phòng đại diện cho Chính phủ và bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã bàn giao công trình trạm y tế xã Chư Krey với vốn đầu tư 450,000 Mỹ kim cho người dân huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình do Văn phòng hợp tác bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tài trợ cho người dân huyện Kông Chro.

Công trình có diện tích sử dụng là 345 mét vuông, với 13 phòng chức năng gồm phòng hộ sinh, phòng chăm sóc sau sinh, phòng khử trùng, phòng kế hoạch, phòng thuốc đông y, phòng cấp cứu, phòng lưu bệnh, phòng khám, phòng tiêm chủng, phòng vật lý trị liệu, quầy thuốc và phòng khám ngoại trú.

Tại buổi bàn giao công trình, lãnh đạo huyện Kông Chro cho biết, trạm y tế xã Chư Krey khánh thành, đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho người dân trên địa bàn xã, góp phần nâng cao sức khoẻ cho người dân, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên, giúp thay đổi diện mạo của xã.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ, trạm y tế xã Chư Krey là dự án mới mất được hình thành công qua chương trình Hỗ trợ Thảm hoạ, Nhân đạo và Dân sự ngoại quốc tại Việt Nam của Hoa Kỳ. Dự án được bắt đầu thực hiện từ năm 2009, đến nay bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã đóng góp hơn 20 triệu Mỹ kim cho nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trên khắp Việt Nam.

An Nhiên