14/04/2022 | 74

Bộ quốc phòng CSVN khẳng định tiếp tục chính sách quốc phòng “bốn không”

Bộ quốc phòng CSVN khẳng định tiếp tục chính sách quốc phòng “bốn không”

Hội nghị- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 4 năm 2022 loan tin, tại Hội nghị tổng kết công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng giai đoạn 2016-2021 và phương hướng nhiệm vụ đến năm 2025, đại tá quân đội Cộng sản Vũ Thành Văn, Trưởng cơ quan Đối ngoại bộ Quốc phòng khẳng định, nhà cầm quyền kiên định chính sách quốc phòng “bốn không”.

Với chính sách này, nhà cầm quyền cho rằng đây là cách để họ duy trì hoà bình, tự vệ, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, từ trong thời bình, nỗ lực ngăn ngừa không để xảy ra xung đột.

Chính sách bốn không gồm: chủ trương không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống lại nước kia; không cho ngoại quốc đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

Theo ông Thành, trong giai đoạn 2016-2021, đối ngoại quốc phòng của bộ Quốc phòng Cộng sản đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đến nay, nhà cầm quyền đã có mối quan hệ quốc phòng với hơn 100 quốc gia, bao gồm 5 nước là Uỷ viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và nhiều cường quốc trên thế giới.

An Nhiên