30/03/2018 | 34

Bộ Quốc Phòng CSVN điều tra thượng tá quân đội kiêm trùm BOT ‘Út Trọc’

Bộ Quốc Phòng CSVN điều tra thượng tá quân đội kiêm trùm BOT ‘Út Trọc’

Ảnh: BỘ GTVT

Bộ Quốc Phòng CSVN đang điều tra một thượng tá quân đội kiêm trùm BOT ở Hà Nội, người từng được so sánh với thượng tá an ninh kiêm trùm địa ốc Vũ “Nhôm” ở Đà Nẵng.

Tại một cuộc họp báo chiều Thứ Năm 29/03, cục trưởng Cục Tuyên Huấn, Bộ Quốc Phòng CSVN là đại tá Nguyễn Văn Đức cho biết bộ này vẫn đang điều tra về vụ án kinh tế liên quan đến thượng tá Đinh Ngọc Hệ, biệt danh “Út Trọc”. Ông Đức không cho biết thêm chi tiết về cuộc điều tra. Cái tên “Út Trọc” xuất hiện trên báo chí hồi tháng 12, khi bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói: “Ở đây có Vũ ‘Nhôm’ mà mọi người đang nói thì ở ngoài Bắc, trong quân đội có nói về ‘Út Trọc’, cũng thượng tá cả”. Sau đó, nhiều thông tin trong dư luận cho rằng, “Út Trọc” là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, chủ tịch Công Ty Phát Triển Đầu Tư Thái Sơn. Đây là một công ty con của tổng công ty Thái Sơn thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN, được thành lập từ 2009, hoạt động trên nhiều lãnh vực như khai thác khoáng sản, vận tải hàng hóa, phân phối thức uống, kinh doanh nhà hàng, khách sạn…

Theo báo Thanh Niên, công ty của thượng tá “Út Trọc” nổi tiếng nhất là các dự án BOT với kinh phí hàng chục triệu Mỹ kim, như dự án cầu Hạc Trì trị giá 82.6 triệu Mỹ kim. Theo báo Tuổi Trẻ, ông Hệ còn có biệt danh khác là “Út Bộ Trưởng”.

Huy Lam / SBTN