Bộ phim Việt Nam “Vượt Sóng” sẽ được công chiếu trực tuyến bởi Trung tâm Nghiên Cứu Châu Á thuộc Đại học Pittsburgh

Bộ phim Việt Nam “Vượt Sóng” sẽ được công chiếu trực tuyến bởi Trung tâm Nghiên Cứu Châu Á thuộc Đại học Pittsburgh

Vào ngày 12/8, Trung tâm Nghiên cứu Châu Á của Đại học Pittsburgh sẽ công chiếu trực tuyến bộ phim Việt Nam “Vượt Sóng”, tiếp nối loạt phim “Hot Nights/Cold War”.

Theo tờ PennsylvAsia đưa tin, bộ phim được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật về những người tị nạn Việt Nam phải chạy trốn khỏi quê hương của họ sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam năm 1975.

Chi tiết hơn, “Vượt Sóng” kể về việc tìm kiếm tự do gia đình anh Long Nguyễn, một sĩ quan miền Nam. Sau ngày 30/4/1975, anh Long Nguyễn quyết định ở lại Việt Nam. Bị giam trong trại cải tạo của cộng sản, anh kêu gọi gia đình vượt biên bằng thuyền và để anh ở lại. Vợ anh là Mai, con trai Lai và mẹ anh sau đó đã bắt đầu cuộc hành trình vượt biển gian khổ với hy vọng đến được Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, anh Long phải chịu đựng nhiều năm biệt giam và lao động khổ sai. Anh ôm nỗi tuyệt vọng cho rằng các thành viên gia đình anh đã qua đời. Tuy nhiên, tin tức về việc họ tái định cư thành công ở Hoa Kỳ đã thôi thúc anh thực hiện một nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng để được đoàn tụ gia đình.

Buổi giới thiệu trực tuyến sẽ bắt đầu lúc 5 giờ 30 phút chiều, bao gồm phần hỏi-đáp trực tiếp với ông Hàm Trần, đạo diễn bộ phim. Những khán giả quan tâm có thể ghi danh trực tuyến để tham gia. (BBT)