Đang tải...
23/01/2020 | 29

Bộ phim “The Last Full Measure” thuật lại một câu chuyện cảm động về chiến tranh Việt Nam

Bộ phim “The Last Full Measure” thuật lại một câu chuyện cảm động về chiến tranh Việt Nam

Image: The New York Times

“The Last Full Measure” là một bộ phim do ông Todd Robinson đạo diễn, thuật lại một câu chuyện cảm động, mạnh mẽ và khó quên về Chiến Tranh Việt Nam. Trong phim, nam tài tử Christopher Plummer đóng vai người cha của cậu thiếu niên William H. Pitsenbarger 18 tuổi, người đã gia nhập Không Quân Hoa Kỳ và thiệt mạng trên chiến trường Việt Nam 32 năm về trước.

Bên cạnh ông Plummer, dàn tài tử kỳ cựu của “The Last Full Measure” còn có sự góp mặt của Diane Ladd trong vai người mẹ của anh Pitsenbarger, cùng với William Hurt, Ed Harris, Samuel L. Jackson, Amy Madigan, John Savage và Peter Fonda quá cố trong vai diễn cuối cùng của ông. Bộ phim bắt đầu với một đoạn giới thiệu thông tin về chiến dịch Operation Abilene, một nhiệm vụ tấn công của quân đội Hoa Kỳ thời bấy giờ tại  tỉnh Phước Tuy vào mùa xuân năm 1966, khiến 36 binh lính thiệt mạng và 71 người bị thương. Bộ phim sau đó chuyển cảnh đến năm 1998 cùng sự xuất hiện của nhân vật chính Scott Huffman – do Sebastian Stan thủ vai – một nhân viên Ngũ Giác Đài tài năng và đầy tham vọng đang tìm cách phát triển sự nghiệp. Từ đây, cốt truyện xoay quanh nhiệm vụ mà anh Scott được giao: xem xét việc trao Huân Chương Danh Dự cho binh sĩ Pitsenbarger, người được ghi nhận đã cứu rất nhiều binh lính trong chiến dịch Operation Abilene nhưng đã thiệt mạng trên chiến trường. Bất chấp sự miễn cưỡng ban đầu, sau khi tìm hiểu thêm về anh Pitsenbarger, anh Scott đã quyết tâm khám phá lý do vì sao  Huân chương Danh của người chiến sĩ dũng cảm này lại bị từ chối trước đó cùng những bí mật mà quận đội đang cố gắng che đậy.

Nam tài tử Jeremy Irvine, người thủ vai anh Pitsenbarger, đã  đóng rất tròn vai trong các đoạn hồi tưởng, nhưng người xem chỉ thực sự hiểu được nhân vật Pitsenbarger là một người như thế nào qua ký ức của cha mẹ anh ta và những người mà anh đã giúp đỡ nhờ vào sự anh dũng của mình.

Mộc Miên

Loading...