Bộ phim tài liệu về một thiếu niên chuyển giới sẽ được công chiếu trên NBC Gem

Bộ phim tài liệu về một thiếu niên chuyển giới sẽ được công chiếu trên NBC Gem

Levi Nahirney, 19 tuổi, là người Canada, Việt Nam, một người con nuôi và anh có một người em song sinh. Nhưng ở tuổi 13, anh nhận ra điều gì đó khác lạ. Dù đang ở trong cơ thể một cô gái, anh cảm thấy mình giống con trai. Sự nhận thức này đã đưa anh Nahirney đến một cuộc hành trình – đầu tiên là nói với cha mẹ và em gái sinh đôi, cô Kailyn Nahirney, rằng anh muốn chuyển giới tính, và sau đó đưa ra quyết định bắt đầu quá trình chuyển đổi bằng cách dùng hormone và thuốc chặn tuổi dậy thì. Giờ đây, câu truyện của anh đã được dựng lại thành một bộ phim mang tên Levi: Becoming Himself, sẽ phát sóng trên NBC Gem vào ngày 16 tháng 7.

Anh Nahirney cho biết nhà văn kiêm đạo diễn Shannon Kaplun đã tiếp cận mẹ anh vài năm trước về việc chia sẻ câu chuyện của anh dưới dạng một bộ phim tài liệu, nhưng họ quyết định đợi đến khi anh 18 tuổi mới bắt đầu quay. Bộ phim kết hợp các cuộc phỏng vấn, video và cảnh quay do chính anh Nahirney quay, cùng với video từ thời thơ ấu của cặp song sinh.

Trong phim, cô Kailyn kể về những khó khăn khi chứng kiến người song sinh, vốn giống hệt nhau, dần thay đổi về mặt thể chất. Bộ phim tài liệu cũng ghi lại chuyến đi của cặp song sinh trở về Việt Nam lần đầu tiên để gặp cha mẹ đẻ của họ. Anh Nahirney cho biết thật phức tạp khi phải giải thích với cha mẹ đẻ rằng anh muốn được chuyển giới tính.

Nahirney sống cuộc sống của một thanh niên 19 tuổi bình thường, học làm tóc vào ban ngày và làm bán thời gian vào ban đêm. Nhưng anh ấy hy vọng bộ phim sẽ có tác động tích cực đến những thanh niên chuyển giới có thể đang gặp khó khăn.