Bộ phim mới “Along The Sea” kể về thực trạng của các thực tập sinh ngoại quốc tại Nhật Bản

Bộ phim mới “Along The Sea” kể về thực trạng của các thực tập sinh ngoại quốc tại Nhật Bản

Bộ phim “Along the Sea” kể về cuộc đời của ba phụ nữ Việt Nam thoát khỏi nơi làm việc bóc lột, nhằm tố cáo những hiểm họa mà nhiều thực tập sinh kỹ thuật ngoại quốc phải đối mặt khi làm việc tại Nhật Bản. Bộ phim tài liệu này được xây dựng dựa trên chủ nghĩa hiện thực táo bạo và dựa trên một câu chuyện có thật. Khoảng một nửa số thực tập sinh hiện đang ở Nhật Bản là người Việt Nam.

Trong phim, các nhân vật An, Như và Phương thoát khỏi nơi làm việc ngột ngạt của họ sau khi làm việc ở đó ba tháng. Sau đó, họ được một người môi giới đưa đến một thị trấn cảng đầy tuyết, nơi họ làm những công việc mới để nuôi sống gia đình ở Việt Nam – đồng thời lo lắng về tình trạng bất hợp pháp của họ tại đây. Nhưng Phương đột ngột lâm bệnh, và cô có một bí mật không thể tiết lộ.

Đạo diễn Akio Fujimoto nảy sinh ý tưởng cho dự án này sau khi hay biết về một thông điệp làm ông bị ám ảnh được gửi đến một tài khoản mạng xã hội do vợ ông đồng cai quản , được thành lập để phổ biến thông tin về visa Nhật Bản. Theo đạo diễn, tin nhắn này được gửi bởi một nữ thực tập sinh kỹ thuật gốc Myanmar. Cô cho biết cô bị buộc phải làm việc từ sáng sớm đến tối muộn tại một nhà máy ở vùng Chubu với mức lương 300 yên (2.75 Mỹ Kim) mỗi giờ. Ông Fujimoto cố gắng rất nhiều để giúp đỡ cô này, nhưng ông mất liên lạc với cô.

Từ đó, ông nảy sinh ra việc thực hiện cuốn phím Along The Sea sau khi tìm hiểu về đời sống của những thực tập sinh.