Bộ phim gây tranh cãi “The Hunt” sẽ được phát hành vào tháng 3

Bộ phim gây tranh cãi “The Hunt” sẽ được phát hành vào tháng 3

The Hunt

Universal Pictures quyết định tiến hành việc phát hành bộ phim gây tranh cãi “The Hunt” sau khi bộ phim này bị rút khỏi rạp vào năm ngoái sau vụ nổ súng hàng loạt tại Walmart ở El Paso, Texas. Một nguồn tin studio xác nhận sự hồi sinh của dự án này với Fox News và cấp quyền truy cập vào một buổi chiếu riêng cho khán giả chuẩn bị cho đợt phát hành chính thức vào ngày 13 tháng 3 tới đây.

Bộ phim này thu hút những lời chỉ trích một phần vì mức độ bạo lực và chủ đề mang tính chính trị. Bộ phim hài kịch đen này xoay quanh những người Hoa Kỳ bình dân bị bắt cóc và bị săn lùng như thú tiêu khiển bởi giới tinh hoa chính trị hào hoa. Đồng tác giả và nhà sản xuất của bộ phim, ông Damon Lindelof (“Lost”, “The Leftovers”), trò chuyện với hãng tin Fox News về bộ phim và tuyên bố rằng họ không bao giờ có ý định tạo ra sự chia rẽ mà chỉ đùa cợt với cả hai bên. Một nguồn tin thân cận khác của bộ phim cho biết bộ phim này chỉ có ý châm biếm và nhằm kích thích các cuộc đối thoại sôi nổi giữa những người xem phim.

Vào tháng 8, Tổng thống Trump lên tiếng bày tỏ sự bất bình với ý tưởng của bộ phim này cho các phóng viên bên ngoài Tòa Bạch Ốc và tuyên bố rằng bộ phim có thể gây nguy hiểm cho quốc gia. Lời nhận xét của tổng thống được đưa ra chỉ một ngày trước khi Universal quyết định tạm gác bộ phim và hủy bỏ việc phát hành. Ban đầu, bộ phim này dự kiến phát hành vào ngày 27/09//2019.

Mộc Miên

TAGS: the hunt