Bộ phim ‘Assassins’ kể về vụ ám sát lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-Nam

Bộ phim ‘Assassins’ kể về vụ ám sát lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-Nam

Ảnh: YouTube Madman Films

Bộ phim tài liệu mới nhất của Ryan White, tên là ‘Assassins’, kể về vụ ám sát nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàm Kim Jong-un.

Theo tờ Meaww, vụ ám sát diễn ra tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia và được thực hiện bởi hai người phụ nữ. Ban đầu, Siti Aisyah đến từ Indonesia và Đoàn Thị Hương đến từ Việt Nam đều bị tình nghi là gián điệp được đào tạo quốc tế hoạt động theo lệnh của các điệp viên Bắc Hàn, tuy nhiên sau đó các nhà điều tra phát hiện ra rằng cả hai người phụ nữ này đã bị lừa thực hiện hành vi này vì tưởng rằng họ chỉ đang quay đoạn video chơi khăm.

Đoàn Thị Hương sinh năm 1988 trong một gia đình nông dân tại Việt Nam. Đoàn Thị Hương mong muốn trở thành một tài tử nổi tiếng. Lúc đó Đoàn Thị Hương đang làm một nhân viên phục vụ bàn, một đồng nghiệp của cô giới thiệu cô cho một người là Mr.Y để quay video hài hước.

Cùng với Mr Y, Hương bắt đầu đi vòng quanh châu Á trong một tháng, thực hiện những trò chơi khăm mà cô cho rằng đó là một màn chơi khăm của Nhật Bản. Một trò đùa mà Hương đã nhiều lần thực hiện là cô đi đến gần một người lạ từ phía sau và che mắt họ lại. Thông thường, bàn tay của cô ấy sẽ được bôi dầu trẻ em hoặc kem dưỡng da. Mr Y nhận xét rằng cô ấy sẽ cần phải ấn vào mắt nhiều hơn để làm cho video hài hước hơn.

Vào ngày xảy ra vụ ám sát, sau khi được nghe mô tả về ông Kim Jong-nam tại phi trường, Hương và Siti thực hiện trò chơi khăm quen thuộc. Siti và Hương không hề hay biết lần này dầu em bé đã được tẩm chất độc thần kinh VX chết người, dẫn đến cái chết của ông Kim Jong-nam một giờ sau khi họ thực hiện trò chơi khăm. Assassins’ được phát hành tại rạp và trên mạng vào ngày 11 tháng 12 năm 2020. (BBT)