Bộ phim ‘Along The Sea’ về người di dân Việt Nam ở Nhật Bản

Bộ phim ‘Along The Sea’ về người di dân Việt Nam ở Nhật Bản

Ảnh: Reuters

Công ty Asian Shadow có trụ sở tại Hồng Kông đã giành được bản quyền quốc tế đối với bộ phim nói về người di dân, có tên là “Along The Sea”. Bộ phim do ông Fujimoto Akio đạo diễn, và sẽ được công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới trong cuộc thi New Directors tại San Sebastian vào cuối tháng này.

Bộ phim kể về ba phụ nữ trẻ Việt Nam tìm việc làm thêm ở Nhật Bản nhưng bỏ trốn, điều này khiến họ trở thành những người di dân bất hợp pháp. Bộ phim là sự hợp tác sản xuất giữa Nhật Bản và Việt Nam, có sự tham gia của công ty E.x.N K.K. đến từ Nhật Bản và công ty ever rolling films đến từ Việt Nam. Phim do Kazutaka Watanabe, Josh Levy và Nguyễn Lệ Hằng sản xuất.

Theo tờ Variety đưa tin, nhà sản xuất Watanabe Kazutaka của E.x.N K.K cho biết câu chuyện về những người di dân và di dân ở Nhật Bản là một trong những chủ đề quan trọng mà chúng ta cần tập trung vào hiện nay, nhưng nó hiếm khi được các nhà làm phim Nhật kể lại.

Bà Nguyễn Lệ Hằng nói rằng điện ảnh ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh, nhưng vẫn còn nhiều người trên thế giới chưa có cơ hội nghe những câu chuyện của người Việt Nam, vì vậy mục tiêu của họ là chia sẻ những bộ phim như thế này. (BBT)