15/02/2022 | 69

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN mong người Việt ở hải ngoại giúp phát triển nông sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN mong người Việt ở hải ngoại giúp phát triển nông sản

Trái vải Việt Nam- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 14 tháng 2 năm 2022 loan tin, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cộng sản đã bày tỏ, nhà cầm quyền rất mong muốn người Việt tại hải ngoại tiếp tục làm cầu nối đưa nông sản Việt vươn cao, vươn xa trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đặc biệt là, người Việt ở hải ngoại giúp thúc đẩy kết nối sản phẩm OCOP theo chương trình quốc gia “Mỗi phường xã một sản phẩm của Việt Nam”.

Để thực hiện mong muốn trên, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phối hợp với bộ Ngoại giao Cộng sản, tổ chức diễn đàn: kết nối công ty người Việt tại hải ngoại, thúc đẩy thương mại và đầu tư ngành nông nghiệp. Theo ông Nam, người Việt ở hải ngoại đã và đang trở thành cầu nối quan trọng để giới thiệu với người dân trên thế giới về sản phẩm nông sản của Việt Nam, cũng như việc giúp đưa người đầu tư ngoại quốc vào Việt Nam.

Ở ngoại quốc đã có những trung tâm lớn của người Việt như: Incentra ở Moscow, Đồng Xuân ở Berlin, Sapa ở Czech, ASEAN Garden Mall tại Hoa Kỳ, Thanh Bình Jeune tại Pháp, chợ Bến Thành tại Úc và rất nhiều cửa hàng, siêu thị, quán ăn, quán cà phê của người Việt ở các nước sở tại đã được mở ra hoạt động. Ngoài ra, ông Nam còn cho biết, người Việt ở hải ngoại không chỉ đóng góp tri thức, kinh nghiệm quý báu mà còn đang giúp ngành nông nghiệp trong nước thay đổi bằng những kỹ thuật mới, mô hình sản xuất tân tiến như nuôi tôm công nghệ cao, phân bón thông minh, bao bì bảo quản nông sản đa lớp.

Được biết, trong thời gian qua, nhà cầm quyền Cộng sản cũng liên tục kêu gọi người Việt ở hải ngoại đầu tư, gửi tiền về để giúp nhà cầm quyền phục hồi kinh tế sau một thời gian chống dịch cực đoan.

An Nhiên