26/03/2015 | 2

Bộ nội vụ Đức cấm 1 tổ chức thánh chiến hoạt động

Bộ nội vụ Đức cấm 1 tổ chức thánh chiến hoạt động

Bá Linh, Đức quốc. (Reuters) – Hôm thứ Năm 26 tháng Ba, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Đức, Thomas De Maiziere chủ toạ cuộc họp báo tại Bá Linh nói rằng, Bộ Nội Vụ Đức đã quyết định cấm hoạt động và giải tán hội “Tauhid Germany,” còn được gọi là “Nhóm Truyền thông Tauhid.”

Ông cũng cho hay, lệnh cấm này có hiệu lực thi hành từ 6 giờ sáng thứ Năm, giờ địa phương tại các bang Northrhine-Westfalia, Hesse, Bavaria và Schleswig-Holstein, đồng thời cho phép chính quyền mở các cuộc bố ráp và bắt bớ những người thuộc tổ chức này. Gần 500 cảnh sát được lệnh sẵn sàng hành động, chưa kể các lực lượng đặc biệt của nước Đức. Theo Bộ trưởng Thomas De Maiziere, nhóm “Tauhid Germany” đã bác bỏ nền dân chủ, và tuyên bố áp dụng quyền cưỡng bức đối với tất cả người Hồi giáo. Thomas De Maiziere còn nói rằng, nhóm “Tauhid Germany” chủ trương phân chia thế giới làm hai bên, gồm một bên được cho là những người Hồi giáo đúng nghĩa, và bên kia được cho là những người chống lại đạo Hồi, tức là thuộc phía đối nghịch.

Vẫn theo loan báo của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Đức tại cuộc họp báo, hiệp hội “Tauhid Germany” kêu gọi người Hồi giáo chiến đấu để phủ định qui định ghi trong hiến pháp qua internet, cũng như các phương tiện thông tin khác. Hiệp hội này tán dương các nhóm khủng bố tham gia thánh chiến bằng đường lối bạo động thông qua băng video và truyền đơn của họ. Tổ chức này đặc biệt nhắm đến giới trẻ và khuyến khích những người có khuynh hướng cực đoan hướng đến nhận thức sẵn sàng gia nhập Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Syria hoặc Iraq để chiến đấu, hoặc gia nhập các tổ chức khủng bố khác như Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. (Song Châu)