01/09/2017 | 2

Bộ nội vụ CSVN liên tục lộ tin mật

Bộ nội vụ CSVN liên tục lộ tin mật

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn (Ảnh: Viet Times)

Thứ trưởng Nội Vụ Cộng Sản Việt Nam Trần Anh Tuấn đang bị tố cáo là tiết lộ tin mật cho báo chí, và trong khi ông này đang bị đảng cộng sản kiểm tra thì nội dung một cuộc họp kiểm tra cũng bị công bố trên mạng xã hội.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Sáu đưa tin, ông Trần Anh Tuấn đang bị điều tra về nghi án lộ tin mật cho báo chí, liên quan đến việc Bộ Nội Vụ Cộng Sản Việt Nam bị mất hồ sơ thuyên chuyển Trịnh Xuân Thanh từ Tổng công ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Ông Tuấn xác nhận đã trao cho báo chí công văn 766, vốn là một bức thư đề ngày 17 tháng 10 năm 2013 của tỉnh ủy Hậu Giang gửi cho ban tổ chức trung ương đảng cộng sản và Bộ Công Thương, xin chuyển ông Thanh về tỉnh này.

Ông Tuấn nói công văn 766 không phải là tài liệu mật và cũng không thuộc hồ sơ bổ nhiệm ông Thanh. Tuy nhiên, ông Tuấn xác nhận đã bị Bộ Nội vụ kiểm điểm về việc đã cung cấp tài liệu thuộc danh mục tài liệu mật cho báo chí.

Hồ sơ này được cho là mang những lời phê bình và chữ ký của các quan chức có trách nhiệm trong việc đưa ông Trịnh Xuân Thanh về tỉnh Hậu Giang, và đề nghị trao danh hiệu “Anh hùng lao động” cho ông sau khi ông để lại khoản lỗ gần 150 triệu Mỹ kim tại PVC.

Sau khi ủy ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản mở phiên họp kiểm tra Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, nội dung phiên họp này, với các kết quả biểu quyết trong đó, lại bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo báo Pháp Luật Online, hiện có lời kêu gọi điều tra vụ lộ tin thứ hai này.

Huy Lam / SBTN