05/08/2017 | 0

Bộ nội vụ CSVN ‘làm mất hồ sơ’ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Bộ nội vụ CSVN ‘làm mất hồ sơ’ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Ảnh: Dân Trí

Bộ Nội Vụ CSVN đang bị công an điều tra vì đánh mất hồ sơ về ông Trịnh Xuân Thanh. Tập hồ sơ này được cho là quan trọng, để đánh giá lại con đường thăng quan tiến chức của ông Thanh, sau khi để lại khoản lỗ gần 150 triệu Mỹ kim tại tổng công ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC.

Hiện có nhiều nghi ngờ tập hồ sơ bị tiêu hủy để tránh tội cho các quan chức Bộ Nội Vụ, là cơ quan đã thực hiện công việc bổ nhiệm, ấn định mức lương và khen thưởng đối với ông Thanh sau khi thất bại lớn vừa kể.

Báo Pháp Luật Online hôm Thứ Bảy 5 tháng 8 dẫn lời thứ trưởng Nội Vụ CSVN Nguyễn Trọng Thừa, xác nhận hồ sơ bổ nhiệm ông Thanh làm phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang lưu tại bộ này đã “bị thất lạc”. Theo ông Thừa, đây chính là bộ hồ sơ có giá trị nhất để soi xét, đánh giá lại những sai sót trong quá trình giải quyết các thủ tục liên quan đến con đường thăng tiến của ông Trịnh Xuân Thanh ở tỉnh Hậu Giang.

Báo Pháp Luật Online cho biết hiện có những nghi ngờ rằng bộ hồ sơ gốc bị thất lạc có chỉ thị và chữ ký của nhiều quan chức Bộ Nội Vụ.

Ông Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ CSVN bắt cóc đưa về nước dường như đang mang theo rất nhiều bí mật, liên quan đến nhiều quan chức đương thời và cựu của chế độ. Hiện nay, việc ông Thanh làm cách nào trốn được sang Đức hồi tháng 9 năm 2016 vẫn còn là một bí mật.

Huy Lam / SBTN