02/04/2020 | 0

Bộ Nội vụ CSVN đề nghị tăng lương cho viên chức đang bị tạm giam

Bộ Nội vụ CSVN đề nghị tăng lương cho viên chức đang bị tạm giam

Bộ Nội Vụ (Ảnh: Tiền phong)

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 1 tháng 4 năm 2020 loan tin, bộ Nội vụ Cộng sản vừa có đề nghị tăng mức lương lên 1,600,000 đồng/tháng cho các viên chức của bộ máy cầm quyền. Việc tăng lương này dự trù sẽ được thự hiện từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Theo đó, có 7 đối tượng được tăng lương gồm tất cả các viên chức đang làm việc trong bộ máy của nhà cầm quyền, kể cả những viên chức đang bị tạm đình chỉ công việc, đang bị tạm giữ, tạm giam.

Các viên chức được luân chuyển, biệt phái đến làm việc tại các hội, tổ chức phi Chính phủ, dự án, và cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam theo quyết định của nhà cầm quyền.

Các viên chức cấp xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp tổ dân phố, thôn, và xã cũng được tăng lương.

Ngoài ra còn có những người làm việc trong tổ chức cơ yếu, các viên chức đi học, thực tập, đi công tác, điều trị, điều dưỡng ở trong nước hoặc ngoại quốc cũng đều được tăng lương; kể cả những người đang trong thời gian tập sự, hoặc thử việc trong các cơ quan của nhà cầm quyền cũng được đề nghị tăng lương.

An Nhiên