24/12/2016 | 0

Bộ Nội An, FBI kêu gọi ảnh giác trước cuộc tấn công con sói đơn độc

Bộ Nội An, FBI kêu gọi ảnh giác trước cuộc tấn công con sói đơn độc

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Hôm qua 23 tháng 12, Bộ Nội An DHS và Cơ quan Điều tra Liên bang FBI đồng gởi đi một thông báo quan trọng tới tất cả cơ quan công lực trên toàn nước Mỹ.

Trong thông báo, DHS và FBI yều cầu các sở cảnh sát toàn quốc kêu gọi người Mỹ phải cảnh giác trước cuộc tấn công khủng bố của con sói đơn độc. Cho tới giờ này viên chức Hoa Kỳ chưa nhận báo cáo về những mối đe dọa cụ thể. Tuy nhiên nguồn tin an ninh nói với CBS News rằng thông báo trên được đưa ra, sau khi phiến quân quốc gia Hồi giáo ở Iraq và Syria viết lời kêu gọi trên mạng xã hội, yêu cầu cảm tình viên ISIS tấn công vào các nhà thờ ở Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin an ninh, lời kêu gọi trên được ISIS đưa ra chỉ một ngày sau vụ ám sát đại sứ Nga Andrei Karlov ở Thổ Nhĩ Kỳ, và vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào ngôi chợ Giáng Sinh ở Berlin giết chết 12 người. Lập tức tổ chức ISIS đứng ra nhận trách nhiệm cho những vụ tấn công này. CBS News trích dẫn một số đoạn trong thông báo, nói rằng FBI đọc được trên Internet lời kêu gọi tấn công vào nhà thờ ở Hoa Kỳ. Hiện nay FBI đang theo dõi xuất xứ của lời đe dọa, đồng thời điều tra xem có phải đây là mối đe dọa đáng tin cậy.

Thông báo cũng yêu cầu người Mỹ quan sát mọi diễn biến chung quanh khi ở trong đám đông, nếu nhìn thấy bất cứ hoạt động nào khả nghi, xin vui lòng gọi ngay cho 911. (Mai Đức)