29/06/2017 | 0

Bộ Nội An công bố kế hoạch tăng cường an ninh hàng không để tránh lệnh cấm laptop

Bộ Nội An công bố kế hoạch tăng cường an ninh hàng không để tránh lệnh cấm laptop

Washington DC. (Reuters) – Hôm qua 28/06, viên chức Bộ Nội An công bố biện pháp tăng cường an ninh cho các chuyến bay từ ngoại quốc đến Hoa Kỳ.

Theo một nguồn tin biết rõ vấn đề, Bộ Nội An chưa mở rộng ngay lập tức lệnh cấm mang laptop, cũng như dụng cụ điện tử lớn khác lên phi cơ vì ngại chúng có thể chứa bom. Trong hội thảo an ninh tại Washington DC, Bộ trưởng Bộ Nội An John Kelly nói đây là lúc Hoa Kỳ nâng cao an ninh hàng không lên mức độ toàn cầu. Hoa Kỳ không cho phép tổ chức khủng bố cực đoan nào trở thành mối đe dọa mới. Hoa Kỳ phải đưa ra biện pháp có hiệu quả hơn trong ngành hàng không dân dụng, không chỉ giữ an toàn cho công chúng, mà còn gây khó khăn cho những kẻ khủng bố muốn thực hiện các cuộc tấn công.

Tiếp theo, Bộ trưởng Kelly công bố bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này, đó là yêu cầu tất cả các chuyến bay thương mại từ ngoại quốc đến Hoa Kỳ phải áp dụng biện pháp an ninh mới. Các biện pháp được thực hiện theo từng giai đoạn.

Quyết định không áp đặt hạn chế mới đối với laptop là sự khích lệ lớn lao cho các hãng hàng không Hoa Kỳ. Họ lo ngại việc mở rộng lệnh cấm sang châu Âu, hoặc các khu vực khác, có thể gây ra hậu quả cho việc kinh doanh. ( Mai Đức)