24/05/2021 | 4

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, CDC khuyến cáo không nên đến Nhật Bản trước Thế Vận Hội mùa hè 2021

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, CDC khuyến cáo không nên đến Nhật Bản trước Thế Vận Hội mùa hè 2021

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào hôm thứ Hai đã đưa ra lời khuyến cáo đối với du lịch đến Nhật Bản trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tăng cao, khi chỉ còn khoảng hai tháng trước khi quốc gia này tổ chức Thế vận hội mùa hè ở Tokyo. Hướng dẫn “Cấp độ 4: Không đi du lịch” của bộ không đề cập cụ thể đến Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội đã bị trì hoãn vào năm ngoái và sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, nhưng Nhật bản đã gặp phải sự gia tăng trong các trường hợp lây nhiễm ngay cả khi chính phủ đã bắt đầu tiêm chủng y tế nhân viên chăm sóc và cá nhân từ 65 tuổi trở lên.

Nhật bản hiện đang có hơn 36,000 trường hợp mắc bệnh Covid-19 và 779 trường hợp tử vong trong bảy ngày qua và gần 716,000 trường hợp tổng thể. Nhật Bản, có tổng cộng 12,000 người tử vong, và vẫn đang hoạt động trong tình trạng khẩn cấp khi chuẩn bị chào đón 11,000 vận động viên đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ Ngoại giao Hoa kỳ lưu ý rằng việc đi lại vì mục đích du lịch và các mục đích ngắn hạn khác vẫn không được phép ở Nhật Bản. Du lịch miễn thị thực cũng bị đình chỉ.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cũng cập nhật một khuyến cáo du lịch vào thứ Hai chống lại du lịch Nhật Bản. Cơ quan CDC nói thêm, “Nếu bạn phải đi du lịch Nhật Bản, hãy tiêm phòng đầy đủ trước khi đi du lịch.”