18/05/2019 | 1

Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu CSVN điều tra vụ sách nhiễu nhóm du khách Đài Loan tại Cam Ranh

Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu CSVN điều tra vụ sách nhiễu nhóm du khách Đài Loan tại Cam Ranh

Ảnh: taiwannews

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) vừa chính thức yêu cầu nhà cầm quyền CSVN điều tra về cáo buộc cán bộ chức quyền của họ đã sách nhiễu, quấy rối một nhóm du khách Đài Loan đến Nha Trang trong thời gian từ ngày 11 đến 15 tháng 5 vừa qua.

Theo taiwannews.com.tw, một nhóm 104 du khách Đài Loan làm thủ tục nhập cảnh và rồi sau đó xuất cảnh tại phi trường Cam Ranh đã bị sách nhiễu, buộc phải chi tiền hối lộ cho cán bộ di trú và quan thuế của Việt Nam. Một số nữ du khách cho biết họ còn bị các nam nhân viên an ninh công an VN đụng chạm vào người một cách thiếu lịch sự.

Tức giận và bất bình vì cách xử sự thiếu văn minh của cán bộ CSVN, nhóm du khách này đã lập tức viết thư gửi Bộ Ngoại giao Đài Loan để tố cáo hành động trên ngay sau khi quay trở về Đài Loan.

MOFA cho biết đã liên lạc với văn phòng đại diện Đài Loan tại Sài Gòn và văn phòng đại diện ngoại giao của CSVN tại Đài Bắc để yêu cầu mở cuộc điều tra.

Tin Taiwan News nói rằng sau khi nhận thư yêu cầu chính thức của MOFA, nhà cầm quyền CSVN đã gửi một bức thư xin lỗi và cam kết sẽ xúc tiến cuộc điều tra về lời tố cáo hành vi bất hợp pháp của số nhân viên an ninh làm việc tại phi trường Cam Ranh.

Chính phủ Đài Loan nói sẽ tiếp tục liên lạc với giới chức thẩm quyền CSVN và chờ đợi phúc trình thông báo tiếp theo sau.

Song Châu