22/05/2015 | 0

Bộ Ngoại Giao công bố email của bà Clinton

Bộ Ngoại Giao công bố email của bà Clinton

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Ngoại Giao vừa công bố một số email của bà Hillary Clinton mà đảng Cộng Hòa tin rằng có thể làm sáng tỏ phản ứng của cựu ngoại trưởng với cuộc tấn công năm 2012, làm 4 công dân Hoa Kỳ bị thiệt mạng ở Benghazi, Libya.

Bộ cho biết vào lúc 12 giờ rưỡi trưa Thứ Sáu, họ đăng tải trên mạng 296 email của bà. Trong một thông cáo, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Marie Harf cho biết các email được công bố hôm Thứ Sáu không thay đổi thực tế quan trọng hay sự hiểu biết của mọi người về các sự kiện trước, trong hay sau các cuộc tấn công. Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao đưa ra lịch trình trong những ngày sắp tới để công bố 300 email của bà Clinton, liên quan tới hoạt động tại Benghazi.

Trong khi những người chỉ trích bà Clinton đặc biệt quan tâm tới các email liên quan tới Benghazi, một số cuộc điều tra của Quốc Hội không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bà liên quan tới sự thất bại trong việc bảo vệ các công dân Hoa Kỳ bị thiệt mạng. Trước đó, bà Clinton, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân Chủ trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016 từng kêu gọi bộ Ngoại giao công bố email càng sớm càng tốt. (Nguyên Trân)