Đang tải...
24/03/2016 | 0

Bộ ngoại giao cảnh báo du lịch sau cuộc tấn công Brussels

Bộ ngoại giao cảnh báo du lịch sau cuộc tấn công Brussels

Washington, DC. (CBS) – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mark Toner cho biết khoảng một chục công dân Mỹ bị thương trong các cuộc tấn công Brussels, nhưng không có báo cáo về người Mỹ bị giết chết.

Ông Toner nói Bộ Ngoại giao chưa nắm được con số công dân Mỹ hiện nay đang du lịch ở Brussels. Tại buổi họp báo hôm thứ Tư, ông Toner giải thích cảnh báo du lịch mà Bộ Ngoại giao phát hành không phải là thông tin cụ thể về một mối đe dọa cụ thể, mà chỉ là cảnh báo với công dân Mỹ về môi trường họ sẽ tới thăm. Cảnh báo không hề có mục đích khiến người đi du lịch nản lòng hoặc hủy bỏ chuyến đi.

Theo ông Toner, sau khi các cuộc tấn công đẫm máu xảy ra ở Paris, Bộ Ngoại giao thực hiện một số thay đổi về chương trình miễn visa, nhưng phác thảo của các thay đổi này chưa rõ ràng. Ông Toner nói nhiều phóng viên hỏi ông về tình hình miễn visa và đi du lịch. Theo ông hiểu thì có mẫu đơn mới cho những người đang hưởng chương trình miễn visa khi vào Hoa Kỳ, nhưng ông không chắc mẫu đơn mới này được chính thức phát hành. Người đi du lịch miễn visa phải điền vào mẫu đơn mới để trường hợp của họ được đánh giá lại, để xem họ có còn đủ điều kiện vào nước Mỹ mà không cần visa không.

Ông Toner cam đoan sẽ tìm hiểu kỹ hơn và cập nhật thông tin về chương trình miễn visa trong thời gian sớm nhất. (Mai Đức)

Loading...