05/08/2016 | 0

Bộ ngoại giao: 1 công dân Mỹ bị thiệt mạng tại London

Bộ ngoại giao: 1 công dân Mỹ bị thiệt mạng tại London

Washington, DC. (Reuters) – Trong buổi họp báo hôm qua, Bộ Ngoại giao xác nhận một công dân Mỹ bị giết, trong vụ một người đàn ông mắc bệnh tâm thần cầm dao đâm chém loạn xạ trên đường phố.

Sự việc xảy ra tại trung tâm London vào tối thứ Tư. Tuy nhiên phát ngôn viên Mark Toner không đưa ra ý kiến về nguyên nhân của tội ác, khiến một người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Tại buổi họp báo, ông Toner thay mặt Bộ Ngoại giao và Ngoại trưởng John Kerry gởi lời chia buồn chân thành đến nạn nhân và gia đình họ. Ông Toner cho biết ngoài một người Mỹ chết còn có một người Mỹ khác bị thương trong vụ tấn công. Ông không thể thông báo thêm vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Báo chí Anh quốc cho biết cảnh sát London được gọi đến hiện trường vào tối 3 tháng 8, sau khi một người Na Uy gốc Somalia vung dao tấn công du khách tại quảng trường Russell. Nơi đây từng chứng kiến vụ đánh bom tự sát năm 2005. Nạn nhân là công dân Mỹ ở độ tuổi 60, được điều trị tại hiện trường nhưng ngay sau đó được thông báo chết. Cảnh sát cho biết 5 người bị thương gồm một người Anh, một người Mỹ, 2 người Úc và một người Israel, được đưa vào bệnh viện săn sóc. Hôm sau tất cả được xuất viện trừ người Anh.

Ông Toner ca ngợi cảnh sát Anh hành động nhanh chóng, bắt được nghi can chỉ sau 6 phút. Ông nói không có bằng chứng cho thấy vụ tấn công có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố. (Mai Đức)