11/02/2021 | 64

Bộ lao động- Thương binh và Xã hội Cộng sản muốn xuất cảng 90,000 người dân lao động trong năm 2021

Bộ lao động- Thương binh và Xã hội Cộng sản muốn xuất cảng 90,000 người dân lao động trong năm 2021

Xuất cảng lao động- Nguồn hình VOV

Tin Vietnam.- Đài VOV ngày 11 tháng 2 năm 2021 loan tin, bộ Lao động- Thương binh và xã hội Cộng sản Việt Nam đã đưa ra chỉ tiêu là trong năm 2021 sẽ xuất cảng được 90,000 người dân Việt đi làm thuê tại các thị trường lao động trên thế giới nhằm giãm con số thất nghiệp trong nước.

Bởi vì, cơ quan này cũng như hệ thống cầm quyền địa phương từ lâu đã xác định, xuất cảng lao động là con đường giải quyết việc làm cho người dân, đồng thời nó sẽ giúp người dân có thu nhập cao, nuôi sống được gia đình ở quê nhà, và có tiền đầu tư kinh doanh nên nhà cầm quyền đã rất coi trọng công việc này. Tuy nhiên, do dịch coronavirus 19 bùng phát, nên hoạt động xuất cảng lao động ở Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhiều công ty kinh doanh xuất cảng lao động bị sụt giảm doanh thu, phải tìm nhiều nguồn lực để duy trì hoạt động. Bà Phan Thị Hải Anh, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Đào tạo nhân Lực Á Châu cho biết, năm 2020, công ty bà chỉ đưa được hơn 100 người sang Nhật Bản làm thuê, giảm 1/3 so với kế hoạch.

Theo bà Anh, trước tình hình này, công ty bà tăng cường chất lượng đào tạo, đẩy mạnh tìm kiếm đối tác. Chị Đào Thị Chi, quê ở tỉnh Thái Bình cho biết, chị là người đầu tiên trong xã đi xuất cảng lao động ở Nhật Bản và nó đã giúp cuộc sống gia đình chị thay đổi. Sau khi thấy chị Chi đi xuất cảng lao động thành công, nhiều gia đình khác cũng đã đi theo con đường của chị, và đến nay ở xã chị Chi có đến 80% thanh niên đi xuất cảng sang Nhật.

An Nhiên