28/12/2021 | 32

Bộ Khoa học- Công nghệ đổ lỗi vụ kit test Việt Á là do báo chí –  làm cho phóng viên bất ngờ, bất mãn

Bộ Khoa học- Công nghệ đổ lỗi vụ kit test Việt Á là do báo chí –  làm cho phóng viên bất ngờ, bất mãn

Tin Vietnam.- Sau khi sự việc kit test của công ty Việt Á bị vỡ lỡ, hai ngày nay 27 và 28 tháng 12 năm 2021, giữa báo chí của nhà cầm quyền và bộ Khoa học và Công nghệ Cộng sản đã xảy ra màn đấu tố, đổ lỗi cho nhau đã đưa tin sai sự thật.

Theo báo Vietnamnet loan tin, chính bộ Khoa học và Công nghệ đã đăng tin kit test của công ty Việt Á đã được WHO chấp nhận trên trang thông tin điện tử của bộ, và thông tin này mới được gỡ bỏ gần đây. Sau đó, bộ Khoa học và Công nghệ đã thay thế bằng tin khác trên trang thông tin là, thông tin WHO chấp nhận kit test của Việt Á là do họ tổng hợp nguồn tin từ các cơ quan báo chí chính thống.

Bộ Khoa học và Công nghệ giải thích rằng, bản tin kit test của công ty Việt Á được WHO chấp thuận là do một số phóng viên chuyên theo dõi lĩnh vực khoa học và công nghệ tham khảo gửi đến cho cơ quan đăng. Nhưng sau khi cơ quan này phát hiện có sai sót từ nguồn tin của báo chí thì đã gỡ khỏi trang thông tin điện tử.

Ngược lại với bộ Khoa học và Công nghệ, phía báo chí đã phản pháo lại rằng, vào lúc 2 giờ 54 ngày 26 tháng 4 năm 2020, Trung tâm nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ thuộc bộ Khoa học và Công nghệ đã gửi thông tin cho báo chí có nội dung rằng, WHO đã công nhận bộ Kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam do bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Học viện Quân y và công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất.

Báo Tuổi trẻ cũng có bài “tấn công” lại bộ Khoa học và Công nghệ rằng, chính cơ quan này đã gửi thông tin trên tới hơn 70 phóng viên. Và hành động vừa qua của bộ Khoa học và Công nghệ đã được một phóng viên nhận xét là “cực kỳ bất ngờ và bất bình”.

An Nhiên