14/03/2016 | 0

Bỏ hưu nhàn để đưa 26 trẻ qua đại học

Bỏ hưu nhàn để đưa 26 trẻ qua đại học

Anaheim, California. (CBS) — Một cặp vợ chồng quyết định hủy bỏ cuộc sống mơ ước khi về hưu của mình để tài trợ cho 26 em nhỏ 5 tuổi đi học đại học.

Câu chuyện xảy ra tại trường tiểu học Rio Vista ở Anaheim, miền nam California. Hai vợ chồng Seon-Chun và Marty Burbank quyết định hủy bỏ kế hoạch sắm một chiếc du thuyền khi về hưu, và dành số tiền đó tài trợ cho 26 em học sinh mẫu giáo học hết đại học, và mỗi em này phải là người đầu tiên trong gia đình mình đi vào đại học. Ông bà Burbank không xa lạ gì với trường Rio Vista. Trước đây họ từng tình nguyện đến giúp lớp học của cô giáo Tessa Ashton. Thỉnh thoảng họ tặng cho trường nhiều học cụ, tiếp liệu và áo thun. Nhưng gần đây, ông Marty tới trường nói với cô giáo rằng ông có một món quà cho các em học sinh. Cô giáo Ashton đã bật khóc khi biết món quà của vợ chồng Burbank sẽ thay đổi cuộc đời các em học sinh.

Món quà đó cũng thay đổi cuộc đời của ông Marty. Suốt đời là một thủy thủ, thậm chí còn tổ chức đám cưới trên biển, ông Marty từ lâu đã lập kế hoạch mua một chiếc du thuyền để về hưu. Nhưng rồi một bài giảng tại nhà thờ đã khiến cho ông nghĩ lại. Ông quyết định dành khoảng 1.2 triệu Mỹ kim để giúp đỡ 26 em nhỏ học hết bậc đại học. Điều kiện duy nhất mà ông đòi hỏi nơi các em nhỏ, là mỗi năm các em gửi cho ông một hình vẽ hoặc một bài luận văn nói về mục tiêu trong đời mình sau khi tốt nghiệp. (Huy Lam)